18 พฤษภาคม 2024
การเงินและการธนาคาร

“กรุงศรี” เปิดบริการชำระเงิน “ไทย-ฮ่องกง” ผ่านคิวอาร์โค้ด

นายไพโรจน์ ชื่นครุฑ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์และวางแผนธุรกิจองค์กร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดให้บริการสแกนคิวอาร์โค้ดชำระเงินระหว่างประเทศไทยและฮ่องกง ภายใต้ความร่วมมือระหว่างธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และธนาคารกลางฮ่องกง ซึ่งช่วยให้การทำธุรกรรมข้ามประเทศเป็นเรื่องง่ายสะดวกและปลอดภัย ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีกว่าสำหรับนักเดินทางด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดผ่าน KMA krungsri app เพื่อชำระเงินระหว่างประเทศไทยและเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป “กรุงศรีถือเป็นหนึ่งในธนาคารชั้นนำของประเทศไทยในการร่วมพัฒนาโครงการนี้ และยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเราในการส่งมอบบริการทางการเงินที่ได้รับความไว้วางใจ และเชื่อมโยงทุกความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาค โดยอาศัยความเชี่ยวชาญ และเครือข่ายของบริษัทแม่อย่างมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) ที่มีความแข็งแกร่งและครอบคลุมทั่วเอเชียและทั่วโลก”

ทั้งนี้ การสแกนคิวอาร์โค้ดผ่าน KMA krungsri app เพื่อชำระเงินระหว่างประเทศไทยและฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการให้บริการทางการเงินจากกรุงศรี เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงการชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลในปัจจุบัน ช่วยให้ลูกค้ากรุงศรีสามารถรู้อัตราแลกเปลี่ยนทันทีด้วยอัตราพิเศษกว่าการชำระด้วยบัตรเครดิต ปลดล็อกให้นักเดินทางไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจจากประเทศไทยและฮ่องกง ไม่จำเป็นต้องพกเงินสดจำนวนมาก

นอกจากนี้ กรุงศรีให้บริการและเชื่อมโยงเครือข่ายการชำระเงินระหว่างประเทศในภูมิภาคอาเซียนและเอเชียแปซิฟิก ให้ลูกค้าสามารถสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน KMA krungsri app โดยที่ผ่านมาได้เปิดให้บริการแล้วในหกประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น กัมพูชา อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวยงวดนี้ออก 17 ม.ค. 67 เปิดสถิติผลสลากงวด “วันครู” ย้อนหลัง 10 ปี

ThaiSmartBiz

กรุงศรี ออโต้ กวาดยอดสินเชื่อใหม่อีเวนต์ยานยนต์ทั่วไทยปี 66 กว่า 4,900 ล้าน สานต่อ Direct-to-Consumer

ThaiSmartBiz

เงินเฟ้อติดลบ แบงก์ชาติไม่ลดดอกเบี้ย “ลูกหนี้” ยุครัดเข็มขัด ทางออกไม่พอรายจ่าย

ThaiSmartBiz