19 พฤษภาคม 2024
การตลาด

Food Republic เชนร้านอาหารชื่อดัง แจ้งปิดสาขาเมกาบางนา

Food Republic (ฟู้ดรีพับลิค) เชนร้านอาหารชื่อดังจากสิงคโปร์ ประกาศอำลาสาขาเมกาบางนา เปิดบริการวันสุดท้าย 17 มี.ค. 2567 นี้ แจ้งลูกค้านำบัตรอาหารแลกเงินคืนได้

วันที่ 19 มกราคม 2567 ถ้ากล่าวถึงศูนย์อาหาร Food Republic (ฟู้ดรีพับลิค) หลายคนก็อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชิน แต่สำหรับคนที่เคยเดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชีย อย่าง สิงคโปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน ฮ่องกง หรือจีน รับรองได้ว่าต้องคุ้นเคยดีกับชื่อนี้ เพราะถือเป็นศูนย์อาหารที่เหล่านักท่องเที่ยว หรือชาวท้องถิ่นในหัวเมืองใหญ่มักจะมาฝากท้องไว้อยู่เสมอ

สำหรับ Food Republic ถือเป็นผู้ดำเนินธุรกิจเชนร้านอาหารชื่อดังในเครือ BreadTalk Group จากประเทศสิงคโปร์ โดยในปี 2555 ได้ขยับขยายมาเปิดสาขาในไทย โดยเปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัล พระราม 9 หรือเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 (ชื่อเดิม) และหลังจากนั้นก็ได้ขยายสาขาเพิ่ม อาทิ สาขาเมกาบางนา, สาขาสยามเซ็นเตอร์, สาขาไอคอนสยาม, สาขา Siam Premium outlets และสาขาเดอะ ปาร์ค เป็นต้น

โดยหลังจากที่ได้เข้ามาทำตลาดในไทยเพียงแค่ 9 ปี Food Republic (ฟู้ดรีพับลิค) ก็ได้เริ่มทยอยปิดตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 ก็ได้ประกาศปิดสาขาไอคอนสยาม และถัดมาในปี 2565 ก็ได้ปิดสาขาสยามเซ็นเตอร์ และสาขา Siam Premium outlets

และล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2567 ศูนย์อาหาร Food Republic (ฟู๊ดรีพับลิค) ธุรกิจเชนร้านอาหารชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ ก็ได้ประกาศผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก Food Republic (thailand) ระบุว่า เรียนลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน เนื่องจาก Food Republic สาขา เมกาบางนา จะเปิดให้บริการเป็นวันสุดท้ายวันที่ 17 มีนาคม 2567 คุณลูกค้าสามารถแลกคืนเงินบัตรรับประทานอาหารของสาขา เมกาบางนา ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 17 มีนาคม 2567 เวลา 21.00 น. ที่ Food Republic สาขา เมกาบางนา

และหลังจากวันเวลาดังกล่าว ลูกค้าสามารถนำบัตรมาคืนได้ที่ Food Republic สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 ได้ถึง 17 เมษายน 2567 ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนศูนย์อาหาร Food Republic สาขาเมกาบางนา

ทั้งนี้ สำหรับการปิดสาขาดังกล่าวทำให้ปัจจุบัน Food Republic ในประเทศไทยจะเหลือให้บริการเพียงแค่ 2 สาขา ได้แก่ ที่เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 6 และ เดอะ ปาร์ค (เปิดให้บริการเฉพาะวันธรรมดา) เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก็คงต้องจับตาว่าหลังจากนี้ทางเมกาบางนา จะมีแม็กเนตใหม่หรือแบรนด์ดังอะไรเข้ามาแทนที่ ต้องจับตามอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหตี่เลา จัดพรีเมี่ยมบุฟเฟต์ครั้งแรก เริ่มต้น 590 บาท

ThaiSmartBiz

“ร้านสะดวกซื้อ” ร้อนฉ่า “เซเว่นฯ-ลอว์สัน” ผุดเพิ่มหมื่นสาขา

ThaiSmartBiz

เปิด 5 แฟรนไชส์สุดฮิต “ในปั๊มน้ำมัน” ห้าดาว-ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด รายได้ปัง ลงทุนง่ายแค่หลักหมื่น

ThaiSmartBiz