19 พฤษภาคม 2024
การตลาด

โออิชิ กรีนที ยังครองแชมป์ผู้นำตลาดชาพร้อมดื่ม พร้อมเปิดตัวกลยุทธ์การตลาดใหม่

นางสาวสุภรณ์ เด่นไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบัน โออิชิ กรีนที เป็นผู้นำตลาดชาพร้อมดื่มของไทยในทุกมิติ ครองแชมป์ทุกด้านต่อเนื่อง ทั้งส่วนแบ่งการตลาด ยอดขายสูงสุด มีฐานผู้ดื่มมากถึง 10 ล้านคนในไทย รวมถึงเป็นแบรนด์ที่ครองใจผู้บริโภคมากที่สุดเป็นอันดับ 1 มีส่วนแบ่งการตลาด 45% โดยที่ตลาดชาพร้อมดื่มในปีที่ผ่านมามีมูลค่าตลาด 15,823 ล้านบาท

นอกจากนี้ โออิชิ กรีนที ถือเป็นผู้บุกเบิกในการสร้างสีสันใหม่ๆ ให้วงการชาพร้อมดื่มอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา ได้นำชาพร้อมดื่มอัดลมภายใต้แบรนด์โออิชิ ชาคูลล์ซ่า มาทำการตลาดผ่านแคมเปญโออิชิ ชาคูลล์ซ่า ชาเขียว ซ่า มีดีย์ โดยดึงไอดอลขวัญใจคนรุ่นใหม่ วง Paper Planes มาเป็นนพรีเซนเตอร์ ด้วยลยุทธ์ Music Marketing ซึ่งจากแคมเปญที่ผ่านมาเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในทุกมิติ

ทั้งนี้ ข้อมูลจากบริษัท นีลเส็นไอคิว (ประเทศไทย) จำกัด ในช่วงเดือนธันวาคม 2565 – พฤศจิกายน 2566 พบว่า โออิชิ ชาคูลล์ซ่า มีการเติบโตในเชิงปริมาณถึง 15% หลังจากที่ได้เปิดตัวแคมเปญ

ล่าสุด เราจึงจับมือกับ ออริจินัล เกรฮาวด์ แบรนด์แฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ ร่วมกันครีเอตโปรเจกต์ที่ Out of the box ออกมาเป็นแคมเปญโออิชิ ชาคูลล์ซ่า x ออริจินัล เกรฮาวด์ แท็กทีมซ่า..กล้ามีดีย์สร้างสรรค์คอลเลกชันสุดพิเศษผ่านแฟชั่นไอเทม เสื้อ กระเป๋า และหมวก

สำหรับคอลเลกชันพิเศษ โออิชิ ชาคูลล์ซ่า x ออริจินัล เกรฮาวด์ มีสินค้ารวม 4 ไอเทม ได้แก่ เสื้อยืดทีเชิ้ต, เสื้อแขนยาว, กระเป๋า และหมวก วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 2567 เป็นต้นไป ที่ร้าน Greyhound สาขาเซ็นทรัล เวิลด์ และเซ็นทรัล ลาดพร้าว รวมถึงร้าน Everything hound สาขาสยามพารากอน และเมกาบางนาอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไหตี่เลา จัดพรีเมี่ยมบุฟเฟต์ครั้งแรก เริ่มต้น 590 บาท

ThaiSmartBiz

เซ็นทรัล ยกทัพสิ่งศักดิ์สิทธิ์​เอาใจสายมูรับตรุษจีน​ หวังปลุกยอด 1.5​ หมื่นล้าน

ThaiSmartBiz

“ร้านสะดวกซื้อ” ร้อนฉ่า “เซเว่นฯ-ลอว์สัน” ผุดเพิ่มหมื่นสาขา

ThaiSmartBiz