18 พฤษภาคม 2024
การลงทุนการเงินและการธนาคาร

กรุงศรี ออโต้ กวาดยอดสินเชื่อใหม่อีเวนต์ยานยนต์ทั่วไทยปี 66 กว่า 4,900 ล้าน สานต่อ Direct-to-Consumer

กรุงศรี ออโต้ ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจรเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) เปิดตัวเลขยอดสินเชื่อใหม่จากงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศกว่า 30 งานในปี 66 ที่ผ่านมา มูลค่ารวมทั้งสิ้น 4,906 ล้านบาท
ปัจจัยขับเคลื่อนความสำเร็จมาจากบริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ของ กรุงศรี ออโต้ ครบวงจรที่สุดในตลาด ซึ่งกว่า 38% ของยอดสินเชื่อใหม่ในงานอีเวนต์ทั่วไทยเป็นสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า, นวัตกรรมการประเมินวงเงินสินเชื่อผ่าน ‘กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท’, การส่งมอบประสบการณ์การขอสินเชื่อในงานที่รวดเร็ว รู้ผลอนุมัติไวภายใน 15 นาที, รวมถึงความเชี่ยวชาญของที่ปรึกษาการเงินที่ให้คำแนะนำกับลูกค้าในเชิงลึก และความเข้าใจความคาดหวังและความต้องการของลูกค้าแต่ละรายเพื่อมอบข้อเสนอที่ตรงใจ

นายคงสิน คงคา ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ BAY กล่าวว่า งานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศที่ กรุงศรี ออโต้ ได้เข้าร่วมมาตลอดปี 2566 เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ด้านการตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer) ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากบริการสินเชื่อยานยนต์ที่ครบวงจรแล้ว เรายังพัฒนานวัตกรรมด้านดิจิทัลที่เสริมประสิทธิภาพการบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถและใช้สินเชื่อในงานให้สะดวก รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

ในปีที่ผ่านมา มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 40 หรือ Motor Expo 2023 เป็นงานที่เราสามารถทำยอดสินเชื่อใหม่ได้สูงสุดของปี อยู่ที่ 1,617 ล้านบาท นับเป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่เข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์มากว่า 8 ปี ในส่วนของนวัตกรรม ‘กรุงศรี ออโต้ พร้อมสตาร์ท’ มีผู้บริโภคให้ความสนใจใช้บริการประเมินวงเงินสินเชื่อที่รู้ผลไวภายใน 3 นาทีก่อนเลือกซื้อรถในงาน รวมทั้งสิ้นกว่า 42,000 ราย

นอกจากนี้ กรุงศรี ออโต้ ยังสร้างคุณค่าทางธุรกิจที่เอื้อประโยชน์กับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการบริการสินเชื่อแก่ลูกค้าภายใต้แนวทางการให้สินเชื่ออย่างรับผิดชอบของกรุงศรี ออโต้ การสนับสนุนแบรนด์ผู้ผลิตและพันธมิตรดีลเลอร์ให้สามารถจัดจำหน่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในงานได้เร็วที่สุด เพื่อส่งเสริมให้ผู้จัดงานทุกฝ่ายประสบความสำเร็จร่วมกัน รวมถึงการทำงานแบบ Winning Team ที่ผสานความร่วมมือของทุกฝ่ายในการออกแบบข้อเสนอแคมเปญการตลาดในงานมหกรรมยานยนต์ การให้คำแนะนำลูกค้าเพื่อสร้างการบริการที่ดีที่สุด และรวดเร็วที่สุด ตามพันธกิจของเราในการสร้างสรรค์ชีวิตผู้ใช้รถให้ดีขึ้น

สำหรับก้าวต่อไปในปี 2567 กรุงศรี ออโต้ มุ่งสานต่อกลยุทธ์การตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคโดยตรง (Direct-to-Consumer) ในงานมหกรรมยานยนต์ เพื่อวิเคราะห์ความต้องการและเจาะกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ทั่วไทย ผ่านการผสานเทคโนโลยีด้านดิจิทัลแบบไร้รอยต่อ การสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์แบบออนไลน์ไปสู่ออฟไลน์ ตลอดจนการต่อยอดความสำเร็จด้านบริการสินเชื่อยานยนต์ไฟฟ้า ที่เป็นตัวแปรสำคัญในการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ตอกย้ำจุดยืนด้านการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อสังคมส่วนรวม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SCC เผยกำไรปี 66 ที่ 2.5 หมื่นล้าน โต 21% แม้รายได้วูบ เหตุรับรู้รายการพิเศษ

ThaiSmartBiz

ทายาท จิราธิวัฒน์ เปิดตัว ‘CG Capital’ ตั้งกองฯ Private Equity หมื่นล้าน ลุยอสังหาฯ หวัง IRR 18%

ThaiSmartBiz

ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ประกาศถอนการลงทุนในเรด ล็อบสเตอร์

ThaiSmartBiz