19 พฤษภาคม 2024
การลงทุน

BDMS น่าลงทุนสุดในกลุ่ม 16 โบรกฯ พร้อมใจเชียร์ซื้อ คาดกำไรโตปีละ 9%

ประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชีย พร้อมกันนี้ก็เป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย นั่นทำให้อุตสาหกรรมการแพทย์เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism)

หลังจากโควิด-19 ผ่านพ้นไป ก็เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของจำนวนผู้ป่วยต่างชาติมากขึ้น จากการเปิดเมืองอย่างเต็มที่ เป็นปัจจัยสนับสนุนการเติบโตของ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือหุ้น BDMS หนึ่งในผู้ประกอบธุรกิจโรงพยาบาลเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ข้อมูลจากสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA Consensus) ระบุว่า นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ส่วนใหญ่มีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นของ BDMS โดยให้คำแนะนำซื้อถึง 16 โบรกเกอร์ ที่ราคาเป้าหมายสูงสุดที่ 37.50 บาท และต่ำสุดที่ 31.50 บาท พร้อมมองแนวโน้มผลประกอบการฟื้นตัวตามจำนวนคนไข้ต่างชาติ

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ระบุในบทวิเคราะห์ว่า BDMS ถือเป็นโรงพยาบาลเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์แบบครบวงจร ให้บริการผ่านเครือข่ายโรงพยาบาล 6 แบรนด์ ครอบคลุมทุกภูมิภาค ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลที่สามารถทัดเทียมกับโรงพยาบาลชั้นนําของโลก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองวันนี้ล่าสุด 17 มกราคม 2567 ราคาคงที่ ราคาทองคำแท่ง บาทละ 34,100 บาท

ThaiSmartBiz

น้ำมัน WTI ปิดบวก 65 เซนต์ คาดศก.สหรัฐ-จีนฟื้นตัวหนุนดีมานด์

ThaiSmartBiz

4 ค่ายรถยนต์ยักษ์ญี่ปุ่น ลงทุน 1.5 แสนล้านในไทย

ThaiSmartBiz