18 พฤษภาคม 2024
อสังหาริมทรัพย์

ทุบสถิติ ตร.ม.ละล้าน ‘98 WIRELESS’ ของแสนสิริ ครองแชมป์ อสังหาฯ ราคาขายต่อ แพงสุดในไทย

ในอดีต โครงการคอนโดมิเนียมหรู ‘98 WIRELESS’ ของบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ถูกบันทึกด้วยสถิติ ตำแหน่งคอนโดฯ ที่มีราคาขายแพงสุดในไทย 650 ล้านบาท และทั้งโครงการมีเพียง 77 ยูนิตเท่านั้น เป็นที่อยู่อาศัยระดับ Super Luxury ขนาด 25 ชั้น ของเศรษฐีผู้มีเงินทั้งไทยและเทศ โดยถือเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีห้อง Penthouses และ Super Penthouses ในระดับไฮเอนด์มากที่สุดแห่งหนึ่งมาจนถึงวันนี้

ล่าสุด โครงการ ‘98 WIRELESS’ (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) ทุบสถิติ สะเทือนวงการอสังหาฯ ไทยอีกครั้ง กับการเป็นอสังหาฯ ที่มีราคาขายต่อ (รีเซล) เฉลี่ยต่อตารางเมตรสูงสุดในประเทศไทยที่ 1 ล้านบาทต่อตารางเมตรอีกครั้ง

นายอภิชาติ จูตระกูล รักษาการประธานอำนวยการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “แสนสิริ ใช้เวลากว่า 7 ปีเต็มบนความท้าท้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับโครงการ ’98WIRELESS’ ย้อนไป การสร้างเสร็จก่อนขาย และสร้างยอดจองล่วงหน้าก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการ 50% กับจำนวนห้องชุดเพียง 77 ยูนิต มูลค่าโครงการรวมสูงถึง 8,700 ล้านบาท ไม่ใช่เรื่องง่าย

ขณะที่ความละเมียดละไม ทำให้โครงการ 98 WIRELESS ของไทย เทียบชั้นกับตลาดสากลว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรีที่ดีที่สุดในเมืองไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับภาพรวมราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรปัจจุบันของตลาดโครงการลักซ์ชัวรีระดับท็อปของไทย ในรูปแบบฟรีโฮลด์ (ราคาสูงกว่า 300,000 บาท/ตารางเมตร) ในย่าน CBD ได้แก่ โซนวิทยุ โซนสุขุมวิท และโซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีอัตราเติบโตเฉลี่ย 7.9% จากปีที่ผ่านมา (2565) ในขณะที่ ราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรของโครงการ 98WIRELESS ทะยานพุ่งทุบสถิติที่ราคา 1 ล้านบาทต่อตารางเมตรสูงสุดในประเทศไทย สูงถึง 40% จากราคาขายเฉลี่ย ณ วันเปิดขายที่ 580,000 บาท ต่อตารางเมตร และเติบโตถึง 25% ในช่วงปีที่ผ่านมา โดยปัจจุบันราคาที่ดินฟรีโฮลด์ย่านถนนวิทยุ มีราคาเกือบ 5 ล้านบาทต่อตารางวาไปแล้ว

สำหรับ ซัพพลายของตลาดโครงการลักซ์ชัวรีระดับท็อปของไทยในรูปแบบฟรีโฮลด์ ที่มีราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรสูงกว่า 300,000 บาท/ตารางเมตร เหลืออยู่เพียง 19% ส่วนหนึ่งมาจากที่ดินฟรีโฮลด์ในทำเลนี้หาได้ยาก และมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเข้ามาพัฒนาการโครงการในเซกเมนต์นี้เป็นไปได้ยาก ส่งผลให้ดีมานด์ความต้องการของคอนโดลักซ์ชัวรีเพิ่มมากขึ้น

จากปรากฏการณ์ข้างต้น ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า …. ต่อไปนี้ คอนโดตารางเมตรละล้าน คงจะไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์อีกต่อไป และสิ่งที่จับตากว่า นับหลังจากนี้ คือ การที่แสนสิริประกาศว่า เตรียมสร้าง Talk of The Town ปรากฏการณ์ครั้งใหม่กับแฟล็กชิพโปรเจกต์บนถนนสารสิน หลังจากซื้อที่ดินขนาด 1 ไร่ ในราคา 3.9 ล้านบาทต่อตารางวา หรือไร่ละ 1,560 ล้านบาท เมื่อกลางปี 2020 ที่ผ่านมา โดยต่างเป็นโครงการที่เหล่ากลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ทั่วประเทศต่างเฝ้ารอคอยจับจองเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพให้ดูที่นี่ครั้งแรกกับ ‘คอนโดมี บ้านโพธิ์’ ฉะเชิงเทรา ติดถนนเทพารักษ์ – ลาดกระบัง เริ่ม 899,000 บาท*

ThaiSmartBiz

สยามสแควร์ ครองแชมป์ “ทำเล” แพงที่สุด ปี 2566 ราคาที่ดิน พุ่ง 3.6 ล้าน/ตร.ว. ถูกสุด ย่านรังสิต

ThaiSmartBiz

แกรนด์ ยูนิตี้จัดเต็มเพียง 5 ยูนิต คอนโดฯ พร้อมอยู่ ‘เดอ ลาพีส จรัญ 81’ วิวโค้งน้ำเจ้าพระยา

ThaiSmartBiz