18 พฤษภาคม 2024
การตลาด

เปิด 5 แฟรนไชส์สุดฮิต “ในปั๊มน้ำมัน” ห้าดาว-ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด รายได้ปัง ลงทุนง่ายแค่หลักหมื่น

เนื่องด้วย ปั๊มน้ำมัน เป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีคนพลุกพล่านเกือบ 24 ชั่วโมง แถมยังมีลูกค้าทุกกลุ่ม หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย นั่นจึงทำให้ปั๊มน้ำมันกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ดึงดูด “คน” เข้ามาใช้บริการได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ในครั้งนี้ #ThairathMoney จะพาไปดูกันว่าจะขาย “แฟรนไชส์” อะไรดีในปั๊มน้ำมัน และส่วนใหญ่คนที่ตั้งร้านคีออสขายในปั๊ม เขาขายอะไรกันบ้าง เพราะใช้พื้นที่แค่ไม่กี่เมตรเท่านั้น แต่กลับทำยอดขายและกำไรได้ปัง รวมทั้งใช้เงินลงทุนเท่าไร และจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน?

  1. ห้าดาว (Five Star)

แฟรนไชส์ห้าดาว ที่นิยมเปิดแทบจะทุกปั๊มน้ำมันเลยก็ว่าได้ โดยมีเมนูหลากหลายตั้งแต่ ไก่ย่างห้าดาว ไก่ทอดห้าดาว ข้าวมันไก่ห้าดาว บะหมี่ห้าดาว ห้าดาวเรดดี้มีล ไปจนถึงห้าดาวโรลเลอร์กริลล์ โดยสิ่งที่จะได้รับคือสิทธิ์ในการใช้แบรนด์เครื่องหมายการค้า การออกแบบร้าน เตรียมความพร้อมก่อนเปิด มีอุปกรณ์ สูตร วัตถุดิบมาตรฐานจากโรงงานโดยตรง มีทีมงานทำการตลาด คอยดูแลให้ตลอดกิจการ ทั้งนี้ งบการลงทุนเริ่มต้นที่ 99,000 บาท

  1. ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิด

แฟรนไชส์ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง รวมไส้กรอก ไก่ค็อกเทล ลูกชิ้นกุ้ง ปลา หมึก ระเบิด ที่มีจุดเด่นคือน้ำจิ้มสูตรลับสุดเข้มข้น ทำให้ฮอตฮิตติดอันดับของทานเล่นที่คนไทยนิยมซื้อมากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ปัจจุบันมีมากกว่า 2,000 สาขา โดยมีงบการลงทุนเริ่มต้นที่ 3,000-59,990 บาท ตั้งแต่รูปแบบซุ้ม คีออส เคาน์เตอร์ ชุดมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง รถเข็น เช่าเพียงป้ายและอุปกรณ์ และแบบเช่าซุ้ม ที่เริ่มต้นแค่ 15,000 บาท ตอบโจทย์ทุกทำเล

  1. PEARLY TEA

เป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ชานมไข่มุกและชาเพื่อสุขภาพ ลงทุนง่ายๆ จ่ายไม่ถึง 200,000 บาท เพียง 190,000 บาท คืนทุนใน 1 ปี 9 เดือน ในรูปแบบคีออส ที่รวมอุปกรณ์การขาย สูตร โดยมีเงื่อนไขคือจำต้องขายในปั๊มน้ำมัน ปตท. เท่านั้น ซึ่งลูกค้าจะต้องหาพื้นที่ในการเปิดร้าน โดยจะต้องดีลกับทางปั๊มน้ำมันก่อน จึงจะสามารถลงแฟรนไชส์ได้

  1. ชิกกี้ชิก

ธุรกิจแฟรนไชส์ไก่ทอดที่น่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน รสชาติเหมาะกับผู้บริโภคทุกวัยด้วยเมนูที่หลากหลาย ทั้งเมนูทานเล่นและเมนูหลัก ขายในราคาไม่สูงแต่คุณภาพคับแก้ว ทั้งนี้ แบรนด์มีเป้าหมายทางธุรกิจ มีแผนขยายสาขาให้ครบ 700 แห่ง ในปี 2570 ซึ่งมีทั้งรูปแบบคีออส และร้านค้า ราคาเริ่มต้นที่ 65,000 บาท โดยบริษัทฯ จะส่งทีมไปติดตั้ง ฝึกอบรมที่สาขา โดยใช้เวลา 1 วันในการตกแต่งร้าน รวมถึงการอบรมการทำธุรกิจ ขั้นตอนต่างๆ ในการเปิดร้าน และการเซ็นสัญญาแฟรนไชส์ โดยลูกค้ามีหน้าที่ในการเตรียมความพร้อมหน้างาน ในส่วนของระบบไฟฟ้า และพื้นที่ให้เรียบร้อยก่อนการติดตั้ง

  1. The Waffle

ร้านขนมวาฟเฟิลน่าลงทุน ที่มีจุดเด่นคือความหอม อร่อย ลงตัว ร้านวาฟเฟิลที่เห็นได้ตามปั๊มน้ำมัน และสถานี BTS ราคาเข้าถึงได้ แถมยังมีโปรโมชันถึงดูดลูกค้าอยู่ตลอด ที่สำคัญอบสดใหม่ทุกออเดอร์ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย รวมทั้งยังรับจัด Snack Box ด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่ออยากขายวาฟเฟิล ก็ต้องนึกถึง The Waffle

เพราะไม่ต้องเสียเวลาคิดสูตรแป้งเอง เนื่องจากมีแป้งวาฟเฟิลที่อร่อยลงตัวให้แล้ว สะดวกใช้แค่ “อบ” ก็พร้อมเสิร์ฟ มาสนุกกับการสร้างเมนูใหม่ๆ เพื่อมัดใจลูกค้าดีกว่า ในราคาสบายกระเป๋า ต้นทุนต่ำ กำไรสูง งบลงทุนเริ่มต้น 459,000 บาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

YDM แนะ 4 วิธีเลือก MarTech หนุนทรานส์ฟอร์มการตลาด

ThaiSmartBiz

Food Republic เชนร้านอาหารชื่อดัง แจ้งปิดสาขาเมกาบางนา

ThaiSmartBiz

YDM แนะ 4 วิธีเลือก MarTech หนุนทรานส์ฟอร์มการตลาด

ThaiSmartBiz